Dinh Đá H’Mông – Karsterly Rock Lodge – Khách Sạn Đồng Văn Độc Đáo

“Tất cả những cột, trụ đá cổ, vật dụng gỗ, bồn tắm đều được thu gom từ các vườn hoang, xó nhà ở những gia đình trên cao nguyên đá. Đem về kỳ công gọt đẽo, chà, rửa để làm vật liệu cho Dinh Đá H’Mông”– Founder Thái Trần Minh
Phong Doi - Dinh Đá H'Mông - Karsterly Rock Lodge

Chúng Pủa Mèo Vạc giới thiệu tới bạn một nơi rất đặc biệt với lối kiến trúc tôn vinh nét đẹp ở cao nguyên đá Đồng Văn; Nhà nghỉ Dinh Đá H’Mông – Karsterly Rock Lodge.

Dinh Đá H'Mông - Khách sạn Đồng Văn, Hà Giang

Du lịch trải nghiệm đang trở thành xu hướng trong cộng đồng đam mê khám phá. Do đó Hà Giang nổi lên với những homestay nhà gỗ truyền thống của người Mông. Hướng phát triển du lịch đậm đà bản sắc dân tộc địa phương.

Vị trí khách sạn: Cách trung tâm thị trấn Đồng Văn 1,4km, nhà nghỉ toạ lạc tại xóm Ngài Lủng, thị trấn Đồng Văn, sát con đường Hạnh Phúc huyền thoại.

Google map

Phong cách kiến trúc độc đáo của nhà nghỉ

Từ phía cổng, có thể cảm nhận ngay phong cách kiến trúc của toà nhà; được lấy cảm hứng từ thiên nhiên và những ngôi nhà cổ tuyệt đẹp trên cao nguyên đá.

Hiên nhà - Dinh Đá H'Mông
Khách sạn Dinh Đá H’Mông theo đuổi lối kiến trúc nhà cổ H’Mông, với vật liệu gỗ mạc tôn vinh nét đẹp vùng miền. Ở gian nhà chính, phần mái được cách điệu, với mái sau có bề mặt rộng hơn mái trước, để nâng cao hiên trước nhà và tạo không gian rộng rãi, trong khi vẫn giữ nguyên kiểu dáng của những ngôi nhà cổ trầm mặc. Khu vực hiên nhà có 5 cột được thiết kế theo kiểu cột treo, tạo cảm giác lãng mạn, cổ kính.
Nhà H'Mông Cổ
Ảnh: Founder Chúng Pủa Mèo Vạc tại nhà cổ Há Súng – Một ngôi nhà mang lối kiến trúc thượng lưu người H’Mông tại Hà Giang.

“Tất cả những cột, trụ đá cổ, vật dụng gỗ, bồn tắm đều được thu gom từ các vườn hoang, xó nhà ở những gia đình trên cao nguyên đá. Đem về kỳ công gọt đẽo, chà, rửa để làm vật liệu cho Dinh Đá H’Mông”

– Founder Thái Trần Minh
Kiến trúc, không gian khách sạn đồng văn hà giang

Dịch vụ tại nhà nghỉ Dinh Đá H’Mông

1. Tắm lá thuốc Dao Đỏ

Là nhà nghỉ duy nhất phục vụ tắm lá thuốc trong các phòng riêng của mình. Đây là một trong những trải nghiệm thư dãn độc đáo của Hà Giang. Ngâm mình trong bồn nước tắm thảo dược sẽ giúp bạn thả lỏng cơ thể, sảng khoái hơn để chinh phục hành trình khám phá thiên nhiên hùng vĩ của vùng cao nguyên đá.

2. Tiện nghi & ăn uống

Tại Dinh Đá H’Mông, Với các phòng riêng tại gian nhà chính; gồm 5 phòng đôi và 2 phòng Twin. Trong khu vực này, các phòng đều được tích hợp nhà vệ sinh và sen tắm, đặc biệt hơn là một bồn tắm được làm từ gỗ ngọc am, chậu rửa mặt bằng gỗ gù hương – những loại gỗ quý thường chỉ được dùng bởi những người có địa vị trong xã hội của người H’Mông. 2 phòng khách đều có lò sưởi củi, các phòng riêng đều có máy sưởi điện, riêng phòng cộng đồng được trang bị 1 lò sưởi củi riêng.

Phong Doi
Nệm lò xo, chăn ga chuẩn khách sạn
Phong Doi - Dinh Đá H'Mông - Khách sạn Đồng Văn, Hà Giang
Phong tắm
Không gian phòng tắm, vệ sinh được tích hợp tinh tế với đầy đủ tiện nghi hiện đại trong phòng riêng

Nhà nghỉ có phục vụ các bữa tối, trưa, sáng và cà phê/bar dành riêng cho khách nghỉ.

Tổng kết

Trong một bài Tedtalk của Mark Hamon có nêu ra 4 yếu tố. Trong đó đặc biệt nhấn mạnh về sự hoà hợp với thiên nhiên và cộng đồng nơi công trình đó thuộc về. Để dễ hiểu hơn, hãy tưởng tượng một toà nhà chọc trời với cấu trúc bê tông sắt thép đồ xộ đặt trên một ngọn núi, hay một ngôi nhà trình tường đất nằm trong trung tâm thành phố, thật chướng tai ghai mắt!

hài hoà với thiên nhiên bản sắc vùng cao

Với Chúng Pủa – Một ngôi nhà được phục dựng lại từ kiến trúc nhà trình tường, là hoàn hảo cho yếu tố trên. Vậy nếu xây mới thì sao? Thì Dinh Đá Đồng Văn – Karstery Rock Lodge chính là ứng cử viên sáng giá một về độ hoà hợp với thiên nhiên & cộng đồng bản địa.

Chia sẻ bài viết