Giới thiệu nhà nghỉ Dinh Đá H'Mông

Nét cao nguyên

Sự kiến tạo nhà nghỉ "truyền thống"

Trần Minh Thái, một người ủng hộ nhiệt thành cho việc bảo tồn kiến trúc truyền thống, và nổi tiếng với Nhà Cổ Chúng Pủa ở Mèo Vạc, đã dành hơn một thập kỷ để tìm kiếm vật liệu để xây dựng Dinh Đá H’Mong – Karsterly Rock Lodge.

Vào tháng 9 năm 2022, ông đã tập hợp những người thợ H’Mong lành nghề tại địa phương để xây dựng Dinh Đá H’Mong-Karsterly Rock Lodge, đây là một công trình nhà nghỉ hướng tới kiến trúc truyền thống H’mong.

Founder Trần Minh Thái

Dinh Đá H'Mông

Nhà nghỉ mang đậm phong cách truyền thống vùng cao nguyên đá

Những người thợ H'mông lành nghề

Previous slide
Next slide

Mô tả nhà nghỉ Dinh Đá H'Mông

Khu nghỉ mát có thiết kế độc đáo với nền móng bằng đá, một sân đá trung tâm và một kết cấu nhà gỗ hai tầng. Các loại gỗ quý được sử dụng trong nhà được gom góp từ những ngôi nhà sàn cũ trong vùng Hà Giang, những ngôi nhà đó hiện đang được thay thế bằng các công trình bê tông.

Nhà nghỉ tập trung vào việc bảo tồn kiến trúc truyền thống, giúp duy trì di sản văn hóa của khu vực cũng như mang lại trải nghiệm chân thực và ý nghĩa cho du khách. Khi nghỉ tại Dinh Đá H’Mong-Karsterly Rock Lodge, khách hàng có thể đắm mình trong văn hóa địa phương, tìm hiểu về người H’mong và tận hưởng vẻ đẹp tự nhiên của phong cảnh xung quanh.

Sân nhà nghỉ

Dự án: Kết hợp Kiến trúc truyền thống vùng cao vào khách sạn

Dinh Đá H’Mong là một nhà nghỉ tôn vinh kiến trúc nhà cổ truyền thống H’Mong. Ngôi nhà chính, là tâm của công trình, có kết cấu khung gỗ và mái đôi được lợp bằng các viên gạch ngói âm dương, tạo nên một khung cảnh đẹp mắt.

Bố cục bên trong tầng một của nhà chính được thiết kế đơn giản, bám sát lối sinh hoạt truyền thống người H’Mông; gồm hai phòng ngủ và một sảnh chung tạo nên không gian ấm áp và thân thiện. Trong sảnh chung này có 1 lò sưởi lửa riêng biệt dành cho khách nghỉ ở gian nhà chính.

Nhà nghỉ mang đậm phong cách truyền thống vùng cao nguyên đá
Previous slide
Next slide

Đối với những người tìm kiếm một trải nghiệm riêng tư, tầng hai cung cấp thêm năm phòng đôi kết nối bằng một hành lang. Mỗi phòng riêng được trang bị tiện nghi vệ sinh riêng của mình, đảm bảo khách hàng có đầy đủ tiện nghi để cảm thấy thoải mái. Hơn nữa, cầu thang dẫn lên tầng hai được bài trí ngoài hiên nhà, nhằm tăng không gian của phòng nghỉ và được điều chỉnh để dễ dàng tiếp cận cho người già và trẻ em.

Tại tầng một của gian nhà sàn là một phòng khách mở, được trang bị lò sưởi lửa và bàn ghế thưởng trà. Bên trên của gian nhà này chính là phòng tập thể, có lò sưởi riêng và tầm nhìn ngắm núi non, sân vườn, khuân viên nhà nghỉ.

Liên hệ với chúng tôi!

Hỗ trợ đặt phòng và thông tin du lịch Hà Giang!