#1 Chuyện của khách nhà Chúng Pủa – Auberge Meo Vac

Hành trình của Se-be trải dài khắp những bản làng quanh thị trấn Mèo Vạc. Trong một tuần lễ ở nhà nghỉ, vị khách đã đi trekking, tham gia chợ chủ nhật và thong dong tham quan những nương ngô cheo leo trên sườn núi.
Auberge Meo Vac

Sau 4 năm kể từ khi chào tạm biệt Chúng Pủa và kết thúc hành trình khám phá Hà Giang tuyệt đẹp, Se-be đã quay trở lại miền viễn biên này. Vị khách nhà Chúng Pủa trở về nhà với một kho ảnh, trong đó có đầy ắp những khoảnh khắc giản dị của người dân vùng cao. Và hẹn gặp lại mảnh đất thân thương này một lần nữa.

Ảnh phong cảnh cao nguyên đá Đồng Văn

Hành trình của riêng mình!

Hành trình của Se-be trải dài khắp những bản làng quanh thị trấn Mèo Vạc. Trong một tuần lễ ở nhà nghỉ, vị khách đã đi trekking, tham gia chợ chủ nhật và thong dong tham quan những nương ngô cheo leo trên sườn núi. Một hành trình khám phá thật nhẹ nhàng và bình yên của riêng Se-be.

Người mẹ dân tộc Hmoob tại chợ chủ nhật Mèo Vạc
Chợ Phiên Mèo Vạc
Ảnh người Hmoob se chỉ trước hiên nhà cổ - Ancient house of Ha Giang
Người phụ nữ H’Mông đang kéo sợi lanh
Mã Pì Lèng, Mèo Vạc, Hà Giang
Đèo Mã Pì Lèng
Làm nương trên vách Mã Pì Lèng
Làm nương rẫy lưng chừng núi

Lần quay trở lại Chúng Pủa – Auberge Meo Vac

Khi quay trở lại với Chúng Pủa – Auberge de Meo Vac, Se-be quyết định gửi lại những bức hình đã chụp tới những người dân nơi đây để làm kỉ niệm. Lần này việc tìm lại những người dân trong ảnh thật khó khăn, bởi chỉ có bức ảnh là manh mối duy nhất để tìm đường. Cuối cùng dù đã cố gắng trong một tuần, anh chỉ gửi lại được 4 tấm.

Chung Pua's Customer
Tại Chúng Pủa – Auberge de Meo Vac
Gửi lại ảnh Sebe đã chụp hồi 2018
H'Mong People in Meo Vac
Cụ bà người H’Mông
Khách đi thuyền sông Nho Quế - Se Be khách nhà Chúng Pủa
Khám phá dòng sông Nho Quế!

Và như vậy, vị khách dễ thương đã có một chuyến khám phá vùng núi đá thật đẹp và bình yên. Hẹn gặp Se-be một lần nữa tại Mèo Vạc.

Chia sẻ bài viết