Nhà cổ homestay hơn 97 năm tuổi giữa phố cổ Đồng Văn Hà Giang

Nhà cổ homestay Đồng Văn là một trong những địa điểm lưu giữ những giá trị văn hóa truyền thống của người Mông. Nếu bạn muốn tìm hiểu về vẻ đẹp của thiên nhiên và con người ở Đồng Văn thì có thể ghé thăm nơi đây.

Nhà cổ homestay 1925 là một trong những nhà trọ độc đáo tại thị trấn Đồng Văn, nằm cách Hà Giang 147km. Nếu bạn tìm hiểu về vẻ đẹp của thiên nhiên và con người ở Đồng Văn thì có thể ghé thăm nơi đây.

1. Nhà cổ homestay 1925 vị trí ở đâu?

Vị trí: Tổ 4. Nhà số 10, Đường phố cổ Thị Trấn Đồng Văn, Hà Giang.

Homestay nằm trong trung tâm phố cổ Đồng Văn, men theo con đường đối diện chợ trung tâm Đồng Văn khoảng 600m. Để dễ dàng tìm đến hơn, bạn có thể hỏi người dân bản địa với cái tên thân thuộc: “Nhà cổ Chú Thân”.

vi-tri-homestay-nha-co-dong-van
Biển hiệu bằng đá của homestay

Ngôi nhà cổ ẩn mình đó vẫn giữ nguyên nét đẹp mộc mạc, bình yên của ngày xưa, phản ánh tinh hoa của con người miền Đông Bắc. Nơi đây được phục dựng từ ngôi nhà cổ với tuổi đời khoảng 98 năm.

homestay-nha-co-dong-van

2. Lịch sử hình thành nhà cổ ở Đồng Văn

Homestay nhà cổ ở Đồng Văn từ hơn 97 năm trước là nơi sinh sống của người H’mong bản địa. Những ngôi nhà cổ này được xây dựng bằng đá vôi và gỗ, mái âm dương, có kiến trúc độc đáo và mang tính văn hóa cao.

nha-co-homestay-dong-van
Nhà cổ homestay

3. Nét đẹp văn hóa tại Homestay Đồng Văn

Tại đây, bạn có thể tìm hiểu về văn hóa Mông bản địa thông qua các hoạt động truyền thống như múa khèn, trải nghiệm mèn mén, tậu chúa, nghe những điệu sáo trúc biểu diễn bởi các bạn nhỏ người H’Mong.

4. Giá phòng tại Nhà Cổ Homestay 1925

Giá phòng dao động từ 100.000 VNĐ/đêm cho phòng tiêu chuẩn đến 500.000 VNĐ/đêm tùy từng phòng.

nha-nghi-co-homestay-dong-van

5. Ẩm thực địa phương hấp dẫn

Tại homestay chú Thân Đồng Văn, bạn có thể thưởng thức các món ăn truyền thống của người Mông bản địa như: chè, ngô, khoai,…

am-thuc-nha-co-homestay-dong-van
am-thuc-nha-co-homestay-dong-van

6. Một số điểm đến thú vị gần homestay Đồng Văn

Các bạn có thể ghé thăm một số điểm du lịch gần nhà cổ homestay Nhà Cổ Đồng Văn như:

Cột cờ tổ quốc tại Lũng Cú

cot-co-lung-cu
Nguồn: Internet
Chợ phiên Đồng Văn – Mở vào sáng chủ nhật hàng tuần, điểm tụ của những nét đẹp văn hoá vùng cao.

7. Kết luận

Nhà cổ homestay Đồng Văn đã để lại trong tôi những ấn tượng khó quên về vùng đất Tây Bắc đầy sắc màu và tâm hồn. Chính vì thế, các bạn ghé thăm Nhà cổ Đồng Văn, để trải nghiệm và hiểu thêm về một vùng đất hoang sơ nhưng đầy tình người, tình thiên nhiên.

Xem thêm

Chia sẻ bài viết