Giấc Xưa Mộc Mạc Bình Dân Trong Thị Trấn Mèo Vạc

Tóm tắt: Giấc Xưa là một ngôi nhà sàn bằng gỗ, toạ lạc trong trung tâm thị trấn Mèo Vạc. Các phòng nghỉ ấm cúng tuy nhiên khá nhỏ. Ưu điểm: giường đệm chất lượng cao, gần trung tâm, xung quanh có nhiều quán ăn sáng, nằm trên trục đường khá tiện cho việc di chuyển tới Cao Bằng. Nhược điểm: Sử dụng 2 nhà vệ sinh chung, 2 phòng tắm chung đều nằm ở tầng 1 của ngôi nhà, mặt tiền trục đường quốc lộ nên khá ồn ào vào buổi sáng.
Giac Xua Meo Vac

Giấc Xưa là một trong những homestay tại thị trấn Mèo Vạc. Cách chợ chủ nhật Mèo Vạc khoảng 800m và Auberge Meo Vac 1km. Khi đi “phượt” quanh vùng cao nguyên đá Đồng Văn, huyện Mèo Vạc chắc chắn là nơi bạn sẽ ghé qua. Vì vậy trong bài viết review homestay này, chúng tôi có tổng hợp một số địa điểm, quán ăn để bạn tham khảo cho chuyến đi của mình.

Chỉ đường đến homestay qua Google Map

Nhà nghỉ Giấc Xưa có tổng cộng 4 phòng đôi (Double Room). Ở đây chỉ cho thuê phòng lư trú, không có các dịch vụ ăn uống.

Giấc Xưa Mèo Vạc

Phòng nghỉ

Phòng được trang bị hiện đại với đệm lò xo, ra giường loại tiêu chuẩn khách sạn, không gian trang trí với những mảnh vải con công, thổ cẩm và màn cổ của người Tày. Giấc Xưa chỉ có 4 phòng đôi giá 350,000VND. Tuy nhiên, phòng không có nhà vệ sinh khép kín, khá nhỏ, chỉ có 2 phòng có ban công.

Giấc Xưa Guest House

Phòng tắm nóng lạnh và nhà vệ sinh chung ở tầng 1 ngôi nhà

Tiện Nghi

Phòng khách với không gian gần gũi, có bếp sưởi củi, nước nóng và các dụng cụ pha trà.

Địa điểm ăn uống xung quanh homestay

Ngay khu phố Phan Đình Phùng (tổ 1) có tới 2 hàng quán ăn sáng, chúng tôi đề xuất quán Bà Ly cách Giấc Xưa 300m về phía sân vận động Mèo Vạc. Trong huyện có 2 quán ăn tối được đánh giá cao bởi dân phượt là Thanh Phương và Mây-Cồ, cả hai đều cách nhà nghỉ 1,1km.

Link Google Map

Giấc Xưa Phù hợp với ai?

Homestay nhỏ xinh có không gian mộc mạc, ấm cúng, phòng nghỉ chất lượng, vị trí tốt và giá cả phải chăng. Tuy nhiên điểm yếu của nơi đây nằm ở tiện nghi (phòng tắm chung). Vì vậy Giấc Xưa có lẽ phù hợp nhất với những ai đang tìm kiếm một không gian giản dị, ấm áp để nghỉ ngơi cho 1 đêm ghé thăm thị trấn Mèo Vạc.

Địa điểm du lịch gần đó

Chợ phiên Mèo Vạc mang những đặc trưng độc đáo và vẻ đẹp văn hóa địa phương, nơi được giữ gìn nhiều đặc điểm riêng của những người bản địa. 

Xem thêm:

Share this post