Cảnh Đẹp Hà Giang Trong Mùa Xuân – Các Điểm Hoa Nở

Cảnh đẹp Hà Giang được phắc hoạ bởi thiên nhiên trùng điệp, nổi tiếng với hình ảnh ruộng bậc thang ở Hoàng Su Phì, hay màu xanh ngọc của dòng sông Nho Quế Hà Giang. Và không thể không nhắc đến mùa xuân tuyệt đẹp tại vùng viễn biên này.

Trong bài viết này, hãy cùng khám phá cảnh đẹp hà giang qua những sắc xuân trầm mặc, quyến rũ qua những bức ảnh.

khung cảnh mùa xuân cao nguyên đá Đồng Văn - Hà Giang
Mùa xuân Hà Giang có hoa đào nở, đặc biệt tại vùng núi đá Đồng Văn là khu vực có nhiều hoa đào nhất.

Tuy nhiên những điều trên vẫn chưa lột tả hết cảnh đẹp của Hà Giang. Nơi đây còn là ngôi nhà của cung đường đèo tuyệt đẹp trải dài trên 4 huyện vùng cao tuyệt đẹp. Bao gồm Quản Bạ, Yên Minh, Đồng Văn và Mèo Vạc.

Hơn hết: Trong bài viết có tổng hợp lại những địa điểm có nhiều hoa nở nhất để bạn bỏ vào danh sách riêng của mình!

Cao Nguyên Đá – Cảnh Đẹp Hà Giang Vào Mùa Xuân

Mùa xuân là một trong những thời điểm đẹp nhất của vùng núi đá. Bởi lúc này cảnh đẹp Hà Giang được tô vẽ bởi những cánh đào phai tuyệt đẹp. Khoảng thời gian từ đầu tháng 2 đến cuối tháng 4 là thời điểm mùa xuân về trên từng cung bản của vùng cao.

Hoa đào Hà Giang
Hoa Đào bung nở

Đi đâu để thưởng thức những cảnh đẹp thơ mộng như vậy?

Không phải ai cũng biết những nơi độc đáo và hoang sơ như vậy, hãy cùng chúng mình điểm qua một vài địa điểm thơ mộng nhất Hà Giang các bạn nhé!

1. Xã Phố Cáo – Đồng Văn

Xã Phố Cáo nằm cách trung tâm thị trấn Đồng Văn 16km, khoảng 31 phút lái xe. Nơi đây vẫn còn hoang sơ và mộc mạc với những cảnh làng quê. Nếu có thời gian ghé thăm Hà Giang vào mùa xuân thì bạn nên ghé qua khu vực này để cảm nhận cảnh đẹp.

Cảnh hoa đào, hoa lê và những đứa trẻ chơi đùa
Cảnh hoa đào, hoa lê và những đứa trẻ chơi đùa

2. Làng Lô lô Chải, Thôn Lao Xa

Lô Lô Chải được mệnh danh là ngôi làng cổ tích, với những homestay cực chiu dành cho những người thành thị trốn xa sự sô bồ. Tại đây vào mùa xuân cũng rất đẹp với những cánh hoa đào và hoa mận chờ bạn ghé thăm.

Hoa đào phai bên ngôi nhà

3. Trên cung đường từ Đồng Văn – Mèo Vạc – Yên Minh

Cảnh đẹp của mùa xuân cao nguyên đá được trải khắp con đường nó đi qua. Trên cung đường này, bạn sẽ bắt gặp những nếp nhà có hoa đào hoa mận. (QL4C)

Thông thường mùa hoa đào trên Hà Giang năm nay sẽ kết thúc vào khoảng cuối tháng 2. Nhưng cũng đừng lo bạn nhé, bới sắp tới Hà Giang hứa hẹn một mùa hoa gạo đỏ, hoa cải vàng, hoa tam giác mạch…

Hoa đào bên hiên nhà

Tổng kết

Dù cảnh đẹp Hà Giang là vậy, sắc hoa đào phai làm ngất ngây lòng người, nhưng một chuyến đi thật ý nghĩa cần có sự chuẩn bị chu đáo. Nếu đã lỡ mùa xuân 2023, hãy chuẩn bị cho mình một mùa hè xanh ngắt với những cánh đồng ngô bạt ngàn đỉnh núi!

Khám phá:

Share this post